Hội nghị giới thiệu “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP”

  • Posted on:  Thứ ba, 18 Tháng 12 2018 15:17
  • Written by 

Chiều 18/12, thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND, Quyết định 87/QĐ-UBND của UBND thành phố về Chương trình công tác tư pháp năm 2018, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Tư pháp tổ chức “Hội nghị giới thiệu Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTTP”. 

Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo, cán bộ Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp; lãnh đạo Sở Tư pháp; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo và cán bộ pháp chế các Sở, ngành, đơn vị, địa phương; lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu và tham gia thảo luận một số nội dung chủ yếu: Quá trình và kết quả đàm phán hiệp định; nội dung chính của hiệp định; ý nghĩa chiến lược của hiệp định đối với Việt Nam; một số cam kết liên quan đến dịch vụ pháp lý trong hiệp định; yêu cầu hoàn thiện pháp luật để thực hiện hiệp định và một số vấn đề địa phương cần lưu ý…

Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết tại Chile bởi Bộ trưởng của 11 nước thành viên bao gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam. Đây là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới chất lượng cao và khá toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước tới nay. Việc tham gia Hiệp định này là động lực giúp Việt Nam nâng cao nội lực, đa dạng hóa thị trường để ứng phó với các tác động của kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp với chiều hướng bảo hộ thương mại gia tăng của các nền kinh tế lớn. 

Read 79 times Last modified on Thứ ba, 18 Tháng 12 2018 15:17

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

  • Golden Link
  • Idemitsu
  • MOL
  • MVG